16 thg 11, 2013

Hà Nội: Dân Mai Phúc đang đấu tranh cho dân chủ - nhân quyền.HÃY ỦNG HỘ HỌ


Nguồn Thanh Trần 
Trong mấy ngày qua, trên mạng lan truyền thông tin về việc người dân Mai Phúc tập trung đông người đánh trống, treo cờ tang đoạn quốc lộ 5, trước cổng UBND phường Phúc Đồng, Hà Nội nhằm phản đối chính quyền đàn áp quyền làm chủ của người dân tại khu nghĩa địa cổ của làng, đã có nhiều người dân bị đánh rất đau, trong đó có cả người già.

Chúng tôi đã tới địa điểm trên và xác  nhận đây là chuyện có thật, chúng tôi đã tiếp cận được một số nạn nhân của vụ bạo hành và nghe họ kể về sự việc trên (xem video)

Trò chuyện với anh Hoàng Lưu Lương

Trò chuyện với cụ Nguyễn Thị Gái

Trong khi trò chuyện với hai nhân chứng của vụ bạo lực đó là cụ Nguyễn Thị Gái và anh Hoàng Lưu Lương người thôn Mai Phúc, cả hai gia đình đều có công với cách mạng,  tôi hỏi nhiều lần về việc viết đơn trình báo cơ quan các cấp nhưng họ đều không quan tâm tới việc viết đơn trình báo, anh Lương thì cho rằng chính quyền “ Quận và Phường đều ăn rơ với nhau” còn cụ Gái thì cụ đánh trống lảng khi nhắc đến việc gửi đơn từ cho chính quyền các cấp, thế nhưng cụ không quyên nhờ các “ nhà báo”, cụ ơi nhà báo nào cũng bị ông Trưởng ban tuyên giáo của đảng quản lý hết rồi, cháu không phải là nhà báo, đây cũng không phải là nghề của cháu, nhưng cháu sẽ đưa hình và lời cụ nói ra bên ngoài, để cho bà con trong và ngoài nước chia sẻ và đồng hành cùng cụ và người dân Mai Phúc.

Vấn đề của người dân Mai Phúc cũng chỉ phản ánh mâu thuẫn xẩy ra khi người dân có những hành vi thực hiện quyền dân chủ và hành vi của chính quyền do đảng cộng sản Việt Nam lập ra, dân Mai Phúc-Long Biên- Hà Nội trong thời gian qua đã đấu tranh với chính quyền các cấp về quyền làm chủ của người dân đối với khu nghĩa địa cổ rộng chừng 10.000 M2  của Mai Phúc. Người dân khẳng định khu nghĩa địa là của dân, không phải là của nhà nước, người dân không chấp nhận nhà nước thông báo qua loa truyền thanh về việc phải di dời mồ mả vì  khu nghĩa địa của dân đã trở thành của người khác theo quyết định số bao nhiêu đó của một cấp chính quyền nào đó.

Ngày 12/11/2013 là ngày được chọn để chôn cất đứa con trai xấu số của gia đình ông Dũng sống tại thôn Mai Phúc thì cũng là ngày người dân chiến đấu trực diện với công an tại nghĩa địa để đảm bảo quyền làm chủ của họ.

Về phía công an: Có lẽ họ nhận được chỉ đạo là họ có trách nhiệm bảo vệ chủ mới của khu nghĩa địa, công an cũng đổ về để bảo vệ nghĩa địa rất đông, theo người dân công an mặc thường phục rất nhiều, thuộc 14 phường của quận Long Biên.

Quá trình xô xát giữa hai bên đã xảy ra (xem video)

Một số người dân bị công an bắt đi, dân làng kéo về trụ sở công an phường Phúc Đồng nhưng không có ai tiếp, họ kéo nhau sang trụ sở UBND phường Phúc Đồng và đấu tranh, vạch trần những sai phạm của chính quyền với ông chủ tịch UBND phường Phúc Đồng ( xem video).

Khi xem một số video và hình ảnh, chúng ta có thể thấy người dân mặc dù bị đánh đập nhưng họ không sợ chính quyền, không sợ công an, họ vừa chiến đấu trực diện vừa tìm sự giúp đỡ của bà con trong khu vực Hà Nội giúp họ truyền tin, phản ánh cách hành xử vi phạm nhân quyền của chính quyền các cấp rộng rãi trong cả nước và quốc tế.

Mỗi chúng ta lên tiếng bảo vệ họ cũng chính là bảo vệ cho nhân quyền của chúng ta, mỗi chúng ta hằng ngày đã nộp thuế để nuôi công an, thế mà bây giờ công an đánh đập họ, chúng ta có trách nhiệm về việc công an sử dụng bạo lực với người dân Mai Phúc, họ có được an toàn hay không trong quá trình đấu tranh cũng là tùy thuộc vào mức độ phản kháng của chúng ta, phản kháng lại hiện tượng các chiến sỹ công an mù quáng tuân lệnh cấp trên,  những mệnh lệnh bất hợp pháp, những mệnh lênh chà đạp lên quyền con người. chủ trương dùng bạo lực để đàn áp dân chủ.

Sau đây là một số ảnh tại hiện trường nghĩa địa thôn Mai Phúc chiều ngày 12/11/2013 và cảnh người dân kéo đến trước cổng công an phường Phúc Đồng sau khi bị đánh (xem tại đường dẫn sau)

5 nhận xét:

 1. Bọn Phạm Quang Nghị dốc tiền vào diễn tập chống nhân dân00:43 17 tháng 11, 2013

  Nghị dốc tiền vào diễn tập chống nhân dân
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131115/chum-anh-dien-tap-xu-ly-bieu-tinh-bao-loan-bat-

  Trả lờiXóa
 2. Ngồi nhìn hòn dái đóng đinh00:44 17 tháng 11, 2013

  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2013/11/ngoi-nhin-hon-dai-am-inh.html

  Trả lờiXóa
 3. Dân Việt còn bạc nhược, ngu hèn, không dám vùng lên thì hết... đã hết!00:45 17 tháng 11, 2013

  Tài sản trộm cắp công quỷ, cướp bóc của lương dân, chúng gữi ở ngân hàng nước ngoài Đài Loan, Hoa Kỳ, Pháp, Thụy Sĩ, Úc, Tiệp Khắc…hàng tỷ, hàng trăm triệu chục triệu đô la.

  Chúng cho vợ con chúng ra nước ngoài, California, và nhiều nơi, nhiều nước khác mua sắm bất động sản, xây cất khu thương mãi, nhà hàng, khách sạn, lập hảng xe khách, lập các cơ sở sản xuất thuốc dược thảo sản xuất và bán cao đơn hoàn tán chửa bách bệnh tiếp tục làm giàu.

  Chưa đủ no, trong nước chúng tiếp tục đập phá cả mồ mả của người chết, lấy đất nghĩa địa của dân bán để ăn thêm! Cộng sản quả thật không còn gì để nói!

  Những tên công an lính gác, đi đàn áp dân chúng cho những con sâu, con bọ lớn hơn lấy đất của dân, bọn này thật chẳng khác lũ ma đói, vừa đói, vừa ngu chưa từng có…

  Những con hạm có chức lớn, ăn lớn, có tiền nhiều, khi có biến, chúng sẽ chạy trước, bay ra nước ngoài, để lại đám ma đói, công an, côn đồ đần độn hoảng loạn chạy tìm chổ trú thân và bị đồng bào đang cơn thịnh nộ đập chết như chó! Thật không còn ai ngu hơn những thanh niên hiến thân làm công an cho bọn cộng sản!

  Tổ chức cộng sản là tổ chức đứng đầu bằng những tên lãnh đạo vừa dốt, vừa ngu nhưng trơ tráo, lưu manh thì có thừa.

  Dưới là đám tay sai gồm tập họp của những kẻ côn đồ, đầu đường xó chợ. Có con gã cho bọn này chỉ hổ, chỉ nhục với làng nước và nhục cho cả tông ti họ hàng

  Hết! Dân Việt còn bạc nhược, ngu hèn, không dám vùng lên thì hết... đã hết!

  Trả lờiXóa
 4. Cộng sản là loài sâu bọ, mối mọt. Suốt chiều dài đời sống của chúng chỉ để tàn phá. Là người chủ nhà, để bão vệ tài sản của mình, mối mọt là hư hại nơi nào, ta sửa lại chổ ấy. Chổ nào có ổ mối mọt, ta huy động người trừ ngay ổ mối mọt ấy. Một người làm không được, ta huy động hết cả nhà, cả làng, cả thành phố. Đừng làm một mình. Huy động bằng gặp mặt, kêu gọi. Hãy dùng phương tiện thông tin hiện đại có trong tay để huy động, kêu gọi. Buổi đầu không kết quả, nhưng từ từ rồi sẽ có kết quả, phải có kết quả.
  Các bạn, các bác hãy đọc câu chuyện sau đây ở Dân Làm Báo tôi đã xem, thấy hay nên mang về nhà chị Hằng cho mọi người đọc chơi cho biết. Ai có ý kiến gì xin đóng góp. Càng nhiều ý kiến tự nhiên sẽ tìm thấy cách giải quyết hay, hay nhất nữa.
  Các bác đừng đọc xong rồi làm…thinh thì phí lắm; vả lại, làm thinh cho thấy các bác đã bị rơi lại phía sau quá xa, không còn theo kịp nhịp sống thời đại nữa. Nhớ các bác nhé. Đừng để mình bị bỏ rơi lại phía sau. Đừng để nhà của mình, ai muốn vào phá ở đâu cũng được, ai muốn chiếm thì chiếm. Cách sống này cách để bị người khác nô lệ mình đấy các bác ạ.
  Dân Làm Báo:
  “Anh em từ mọi phía, ai nhận biết được hậu quả thảm khốc của việc bị Trung cộng cai trị, bằng mọi cách, phải vùng vẩy hết sức mình để ra khỏi ách cai trị của Trung cộng cho bằng được là việc phải làm. Chúng ta không chỉ sống cho đời mình mà còn phải sống cho đời con. Cả nước có cùng chung vận mệnh.
  Việc Việt Nam được thu nhận vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ, với thành tích đàn áp đồng bào của mình, cộng sản Việt Nam không đủ tư cách để tham gia hội đồng này. Phản đối là việc chúng ta phải phản đối do tính công bằng của sự việc. Nhưng chúng ta hãy nên nhìn sự việc ở khía cạnh tích cực của vấn đề.
  Hãy xử dụng mặt tích cực ấy; vì thế, xin thành thật chúc mừng các bạn Việt Nam vì Việt Nam đã có chân trong Hội Đồng Nhân Quyền LHQ.
  Từ đây, các bạn cứ lấy tập sách nhân quyền ra đọc và xem những điều khoản nào có ghi trong Tuyên Ngôn Nhân Quyền các bạn cứ làm theo đúng như thế.
  1- Tiếp tục phát các tập sách về nhân quyền rộng rãi cho mọi người. Ân cần giúp đỡ bà con những ai có câu hỏi liên quan
  2- Tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo về nhân quyền ở nơi nào thuân tiện, công viên, các quán cà phê lộ thiên, quán “cà phê nhà” giúp nhau mở rộng sự hiểu biết
  3- Tiếp tục cổ vủ, phổ biến các phong trào sinh hoạt nâng cao văn hóa xã hội bằng bóng bay
  4- Mở rộng phong trào nối vòng tay lớn với các chủ đề nóng như để tránh nạn cướp đất, phải làm sao giải quyết được nhu cầu xây dựng của xã hội mà không phải cướp đất của ai.
  5- Làm thế nào để tìm được một công việc làm với một công ty nước ngoài. Phải đối phó ra sao với các buổi phỏng vấn. những sinh hoạt có tính hướng nghiệp như sinh viên, công nhân Việt Nam cần phải có điều kiện gì để thu hút đầu tư ngoại quốc, thu hút du khách ngoại quốc; đầu tư ngoại quốc, du khách ngoại quốc là tiền, công việc làm cho người Việt Nam. Không công việc làm chỉ có chết. Sinh hoạt hướng dẫn chọn nghề; tổ chức các hội hướng dẫn học nghề, người biết truyền đạt kiến thức cho người chưa biết…
  6- Thành lập các hội, hiệp hội của những người làm cùng ngành, cùng chuyên môn để tiếp tục phổ biến những tin tức chuyên môn liên quan đến ngành nghề của mình, nâng cao kiến thức chuyên môn; làm sao tổ chức doanh nghiệp nhỏ; làm sao chống nạn bạo hành trong gia đình, trong xã

  Trả lờiXóa
 5. hội; làm sao giảm thiểu hậu quả của nạn côn đồ trong khu xóm; làm sao giảm thiểu hậu quả của nghiện ngập; làm sao chinh phục cảm tình du khách trong liên hệ buôn bán làm ăn với du khách; hay mở rộng phong trào học Anh ngử, thành lập những câu lạc bộ của những người có cùng quan tâm.

  7- Tóm lại, tổ chức những việc mà nhà nước không làm được, không muốn làm, thì mình làm để giúp nhau tự nâng cao phẩm chất đời sống của mình, của cộng đồng. Mỗi cộng đồng có thể 5, 10 người, có thể vài trăm, vài ngàn người, vài chục ngàn người hay có thể bao gồm cả bạn bè ở nước ngoài, khắp thế giới, ai có cùng một quan tâm …dùng các trang blogs, webs

  8- Có thể tổ chức những sinh hoạt ấy bằng các buổi sinh hoạt vừa gặp măt nhau định kỳ và cả trên online. Hãy giới thiệu và khuyến khích cho thật nhiều bạn trẻ khác tham dự các sinh hoạt online, Internet…đối với các sinh hoạt bổ ích ấy.

  9- Tóm lại, các điều khoản của Tuyên Ngôn Nhân Quyền như thế nào, các bạn cứ làm như thế ấy; hãy tổ chức những sinh hoạt có tính cộng đồng, giúp nhau mở rộng hiểu biết, kiến thức, kiến thức chuyên môn. Thủ sẵn trong túi những địa chỉ của các cơ quan quốc tế nhân quyền ở Việt Nam, ở khu vực, và của Liên Hiệp Quốc để dùng ngay khi cần.

  Tuổi trẻ thế hệ mới phải khác với thế hệ hôm qua, hướng thượng, hướng thiện, cỡi mở, mở rộng sự liên hệ lẫn nhau ở những quan tâm có lợi cho sinh hoạt xã hội nhằm nâng cao phẩm chất của đời sống trong tinh thần tương kính giữa đồng bào ruột thịt lẫn nhau và cùng giúp nhau mở rộng kiến thức, thăng tiến cá nhân, thăng tiến cộng đồng, mở rộng sinh hoạt cộng đồng.

  Các bạn sẽ tìm được những niềm vui và sự tiến bộ thực sự trong mỗi ngày với các sinh hoạt cộng đồng ấy. Ba điều tâm niệm mong các bạn luôn ghi nhớ:

  1- Thế giới luôn luôn thay đổi. thay đổi trong từng giờ. Mọi người chúng ta, mọi các nhân cũng phải thay đổi để thích ứng với nhu cầu tiến bộ, phát triển của thế giới.

  2- Cá nhân chỉ có thể tiến bộ qua hai con đường: 1/ Giáo dục học đường 2/ Các sinh hoạt cộng đồng do chính mình xây dựng nên và tập họp bạn bè gần xa có cùng quan tâm.

  3- Các thế hệ Việt Nam trước không thể làm được việc này vì phương tiện thông tin không có, hoặc có nhưng quá giới hạn; hơn nữa hoàn cảnh đất nước chiến tranh.

  Ngày nay, các bạn tuy không làm gì nhưng các bạn có Internet, phương tiện thông tin vạn năng.
  Hãy xử dụng những công dụng tuyệt vời của nó để thu thập thông tin, kiến thức cần thiết cho các mục tiêu mình cần.hãy dùng nó để tổ chức các sinh hoạt có lợi ích cho mình, cho cộng đồng. Internet không chỉ để viết thư, đọc báo, hay chỉ để làm thơ, viết blog tâm sự với chính mình hay chỉ để nói lên thị hiếu của mình rồi thôi. Hãy xữ dụng hết những lợi ích của computer, Internet.

  Chúc các bạn thành công, như ý.


  Trả lờiXóa