29 thg 11, 2013

NGÀY KHÔNG QUÊN CỦA NO-U CẢ NƯỚC 27-11-2011Nguồn facebooker Nghiêm Việt Anh 

Ngày 27/11 là một ngày không thể nào quên với cộng đồng No-U Việt Nam !

Câu chuyện có thể tóm tắt như sau :
Ngày 25/11/2011,sau khi đọc báo cáo kinh tế - xã hội trước Quốc hôi,Nguyễn Tấn Dũng đã trả lời chất vấn.
Trong phần trả lời chất vấn này,NTD đã đề xuất QH đưa luật biểu tình vào chương trình xây dựng luật của QH.
Những người từng tham gia biểu tình phản đối TQ đã đưa ra lời kêu gọi tập hợp ở Hà Nội vào ngày 27/11/2011 để "Ủng hộ TT Nguyễn Tấn Dũng đề xuất và QH ban hành Luật biểu tình".
Nhưng...
Cuộc biểu tình ở Hồ Gươm sáng 27/11/2011 mới chỉ diễn ra chưa đầy mười phút,các biểu ngữ còn chưa kịp tung ra(chỉ có riêng một Phương " Tuyên cáo" là kịp khoác lên vai lá cờ ) thì các lực lượng công an,côn đồ đầu trâu mặt ngựa ào ào xông vào những người biểu tình tay không...
Vài chục người bị tống lên xe bus chở đi,nhưng đặc biệt đây là lần đầu tiên nhà cầm quyền csVN bắt nhốt những người yêu nước vào một trại "phục hồi nhân phẩm" : Trung tâm lưu trú Lộc Hà.( nơi trước đây chỉ dành để giam gái điếm)
Cùng ngày,ở Sài Gòn,sau khi hay tin những người anh em Hà Nội bị bắt giam,một số anh chị em tập trung ở khu vực Nhà Thờ Đức Bà làm cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền bắt người vô cớ.
Và...công an,côn đồ HCM cũng không kém cạnh HN,những người tham gia cũng bị bắt.
Trong số đó có Bui Thị Minh Hang,mặc dù đã quen với những cuộc bắt bớ thế này,song lần này là bước ngoặt trong cuộc đời đấu tranh của chị, khởi đầu những ngày tù không án trong trại giam trá hình tàn độc,dưới cái tên mỹ miều"cơ sở giáo dục" Thanh Hà mà nhiều độc giả đã biết qua những trang hồi ký của chị : NHỮNG NGÀY TRONG HANG SÓI !
Một số hình ảnh Bùi Thị Minh Hằng cùng anh chị em tại Sài Gòn trước khi bị bắt giữ 


1 nhận xét:

  1. Nguyệt Đồng Xoài21:47 29 tháng 11, 2013

    Những hình ảnh của những người con Mẹ Việt Nam đi viết một trang sử oai hùng của dân tộc: chống ngoại xâm Cộng sản Trung Hoa đỏ song song với việc đấu tranh giành lại nhân quyền tự do dân chủ cho người dân từ tay của bọn nội xâm tà quyền độc tài gian hiểm. Nội xâm còn nguy hiềm hơn ngoại xâm vì những gì đang diễn ra ở VN từ tay bọn nội xâm cũng không khác gì ngoại xâm: tham nhũng tàn ác tù đày tra tấn vô luật pháp độc tài đàn áp nhân dân.

    Trả lờiXóa