22 thg 11, 2013

NGƯỜI Hmong KÊU CỨU VỀ TRƯỜNG HỢP BẮT CÓC ÔNG Lý Văn Dinh tại Cao Bằng


Nguồn Cổng Thông Tin 
S.O.S:
Từ Cao Bằng . Một người Hmong đã từng xuống Hà Nội đi đấu tranh đã gọi điện khẩn cấp nhờ tôi thông tin cho cộng đồng như sau :
-Vào lúc 17 giờ ngày 19-11-2013 ngày 19-11-2013 Công an huyện Hàm Yên đã bắt cóc ông Lý Văn Dinh khi ông đang trên nương - ( Không có lệnh bắt và không có sự chứng kiến của người thân )
Sau đó tôi  đã  nói chuyện trực tiếp qua điện thoại với Lý Văn Xúa là con trai ông Lý Văn Dinh . Trong  cuộc trao đổi ngắn với tôi , em Xúa   tha thiết nhờ tôi chuyển tiếng nói kêu cứu đến cộng đồng và các cơ quan ngôn luận thông tấn,  trước tình trạng công an liên tục khủng bố - Bắt cóc người một cách bất chấp trình tự pháp luật đối với đồng bào Hmong trong thời thời gian qua. Họ đã lên huyện để hỏi vì lý do người nhà họ bị bắt về tội danh gì ? Nhưng không được trả lời . Rất mong dư luận quan tâm . Vụ án Oan Bắc Giang đang là bài học cảnh báo trước tất cả những sai phạm không thể dung thứ trong nền tư pháp Việt Nam . Oan Sai phải được coi là TỘI ÁC 
Hãy cùng nhau  ngăn chặn cách bắt người một cách cẩu thả và sẽ là mầm mống dẫn đến mọi oan sai trong các vụ án , nếu một khi ngành công an ĐẶT CHỈ TIÊU cho chuyện phải có án để mà "hoàn thành" . Kính mong sự lên tiếng của mọi người và mọi thành phần
P/S: Số điện thoại liên hệ với Lý Văn Xúa - Con trai ông Lý Văn Dinh 0169 7360875 

5 nhận xét:

 1. Thật đau lòng !-không thể yên ổn đẻ sống nữa sao ?

  Trả lờiXóa
 2. Cao Bằng không có huyện nào là Hàm Yên. Huyện này thuộc tỉnh Tuyên Quang.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là đảng cướp không hơn, không kém.
  Cái đảng chó sản tạo ra bởi những thằng thất học, vô nhân tính như bồi bếp, thiến heo, phu đổi rây xe lửa v.v...và nay là thằng y tá vào đảng chó sản năm mới 11 tuổi, cái tuổi hỉ mũi còn chưa sạch nay học và làm theo đạo đức cha già VŨ ĐẠI của chúng để hại dân.

  Trả lờiXóa
 4. Khẩn cấp: Bộ Công an vừa tăng cường 1 tiểu đoàn CSCĐ về trực tiếp kìm kẹp bà con H'mông tại n Nà Héng, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Đã xảy ra đàn áp lớn. Chiều nay tuyến QL34 từ CB đi Hà Giang bị CA phong toả.

  Trả lờiXóa