14 thg 11, 2013

THÔNG TIN VỀ VIỆC BÀ CON Phúc Đồng - Long Biên đang tiếp tục bao vây trụ sở UBND Phúc Đồng

Như ngày hôm qua nhiều trang đã đăng tin. Thậm chí đã có thông tin trên RFA về việc người Dân bất bình trước những hành xử của nhà cầm quyền trong việc xâm phạm mồ mả nên đã kéo nhau tụ tập bao vây cơ quan của xã Phúc Đồng - Long Biên - Gia Lâm thuộc địa bàn Hà Nội
http://www.rfavietnam.com/node/1847
Tiếp tục kéo sang ngày hôm nay với một số lượng người đông hơn và khí thế " Hừng hực" như lời một người dân tại hiện trường cho biết
Nguồn từ facebooker
TIN NÓNG - NÓNG -NÓNG
Một người dân tại hiện trường xã Phúc Đồng - Long Biên Hà Nội cho biết
Từ ngày qua đến nay Dân Oan kéo bao vây trụ sở UBND xã Phúc Đồng Long Biên - Hà Nội . Ngày nay càng ngày càng đông .
Cho đến lúc này đã có xô sát xảy ra giữa lực lượng công an và người dân địa phương. Nguyên nhân được thông báo như sau :
"Hiện giờ dân đang có sô sát với côn đồ và công an vì có người dân phát hiện ra thằng công an đánh mình nên hô lên cùng toàn thể người dân như vỡ Oà đuổi đánh thằng công an đó sướng thật đấy ......"< Hết trích>
Chúng tôi sẽ có hình ảnh kèm bài viết trên blog danoanbuihang.blogspot.au
Kính mời mọi người đón đọc để biết thông tin
Anh chị em Hà Nội hãy về đó lấy thông tin , hình ảnh
 


Nguồn facebooker Nguyễn Đình Ấm viết như sau


Tiếp theo ngày 11,12/11 hôm nay từ sáng sớm hàng vài trăm bà con phường Phúc Đồng (quận Long Biên HN) lại bao vây trụ sở phường phản đối chính quyền và công an địa phương. Đoàn biểu tình mang chiêng, trống, biểu nhữ, cờ tổ quốc, phướn và băng rôn: “Công an quận Long Biên đánh dân” hô các khẩu hiệu phản đối chính quyền quận Long Biên, phường Phúc Đồng phá mồ mả, đàn áp, đánh đập, bắt giữ dân…Do số người đông lại bị công an đẩy, đuổi nên nhiều lúc đoàn người tràn cả cả ra đường quốc lộ 5 gây ách tắc giao thông.
Theo bà con thì đây là “giọt nước tràn ly” do trước đó quận bắt dân phải chuyển nghĩa trang địa phương có từ gần 1.000 năm cho tập đoan Vincom làm đường vào khu đô thị của họ với lý do, quyết định mập mờ ( không thấy quyết định thu hồi đất, quyết định thành lập nghĩa trang mới…của cấp thẩm quyền) đồng thời công trình nghĩa trang mới vẫn chưa xong nên dân không tin, chưa đồng ý chuyển nghĩa trang đi chỗ khác. Khi lòng dân chưa yên thì ngày 2/8/2013 chủ tịch quận Đỗ Mạnh Hải đã chỉ thị đóng cửa nghĩa trang. Ngày 12/11/2013 ông Dũng bí thư chi bộ tổ 7 mang hài cốt con bị mất trước đó về nghĩa trang chôn cất liền bị công an, đầu gấu ngăn cản. Dân thấy vậy liền kéo nhau ra hỗ trợ để ông Dũng mai táng cho con. Xong việc, bà con về liền bị xã hội đen xông vào đạp đổ phá mộ mới xây. Bà con lại kéo đến ngăn cản bọn phá mộ và xẩy ra xô xát giữa công an, xã hội đen với dân làm ông Dũng phải đem hài cốt con ra ruộng nhà mình chôn cất. Công an bắt đi 7 người nhốt ở phường và bị đánh. Bà Nguyễn Thị Gái vợ liệt sĩ ở tổ 4 phường Phúc Đồng và ông Thuần bị đánh mặt biến dạng, xưng húp… Đêm bà con lại kéo đến bao vây đòi trả người. Buộc phải thả người nhưng công an lại lập biên bản yêu cầu mọi người phải ký nhận mình không bị công an đánh mà nói là bị tai nạn giao thông.
Đến chiều bà con cho biết sẽ biểu tình phản đối đến khi nào lãnh đạo phường, quận xuống xin lỗi dân về việc công an đánh dân, không đồng ý ông Lương Hồng Sinh-một chủ tịch phường “không quan tâm tới dân chỉ vun vén cho DN” đồng thời minh bạch việc chuyển nghĩa trang của bà con đi nơi khác…
Chưa biết khi nào lãnh đạo quận, phường thỏa mãn những yêu cầu chính đáng của bà con…

P.S: Dưới đây là những hình ảnh trong ngày hôm nay 14-11-2013 tại Long Biên- Gia Lâm - Hà Nội . Cho đến lúc 20h48 phút thì bà con đang rút dần Cho đến tối bà con vẫn tiếp tục bao vây quanh trụ sở UBND . Chủ tịch xã Phúc Đồng đang bấm điện thoại "cầu viện"
Họ đã cho tắt hết đèn đóm xung quanh UBND nhưng người Dân vẫn còn bám trụ 

Sao không lo làm những chuyện đúng lý đúng tình cho người dân mà giờ lo đứng đó "bàn mưu tính kế hại người " ?

1 nhận xét:

 1. 90 triệu công dân Việt Nam trở thành thành viên của UNHRC cùng nhau:18:15 15 tháng 11, 2013

  90 triệu công dân Việt Nam trở thành thành viên của UNHRC cùng nhau:

  1. Xuống đường công khai phổ biến các văn bản về nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết, cụ thể là Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, Công Ước Chống Tra Tấn và các văn bản khác có liên quan.

  2. Công khai tổ chức những buổi trao đổi hoặc cổ súy nhân quyền dưới nhiều hình thức như thảo luận nơi công cộng, dã ngoại, cà phê tuổi trẻ, đi bộ / lái xe đạp vì nhân quyền.

  3. Cử đại diện đến các văn phòng của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nói riêng và tổ chức Liên Hiệp Quốc nói chung để đệ trình về tình hình nhân quyền tại Việt Nam và những đề nghị, yêu cầu cải tiến để nhân dân Việt Nam thật sự được hưởng những quyền làm người phổ quát và đất nước Việt Nam thực sự xứng đáng là một thành viên của UNHRC.

  4. Phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân để xúc tiến xây dựng một cơ sở dữ liệu trực tuyến nhằm lưu trữ những vi phạm nhân quyền của Việt Nam để các tổ chức, cá nhân quan tâm (bao gồm cả các cơ quan chính phủ) dễ dàng tham khảo nhằm thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền, đồng thời làm tròn nghĩa vụ và cam kết của một thành viên trong Hội Đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

  5. Công khai và chính thức ra mắt Mạng Lưới Blogger Việt Nam vào ngày 10 tháng 12 – Ngày Quốc Tế Nhân Quyền do Liên Hiệp Quốc khởi xướng.

  http://danluan.org/tin-tuc/20131114/thong-bao-cua-mang-luoi-blogger-viet-nam-ve-viec-viet-nam-tro-thanh-thanh-vien-cua

  http://dinhtanluc.wordpress.com/2013/11/15/hon-90-trieu-cong-dan-viet-nam-tro-thanh-thanh-vien-cua-unhrc/

  Trả lờiXóa