17 thg 12, 2013

LỜI CHÚ THÍCH CHO MỘT BỨC ẢNH

Nguồn facebook Nguyendinh Bon 
Đây là hình ảnh anh Hậu, tài xế chở xe bia bị lật, chiều nay đến ngân hàng Sacombank chi nhánh quận 12 để hoàn trả cho những người hảo tâm toàn bộ số tiền họ đã giúp anh tính đến 10h sáng ngày 16/12, là 228.571.700 đồng vì sợ bị hiểu lầm là lợi dụng lòng thương hại của mọi người để kiếm tiền. Đại diện phía ngân hàng Sacombank chi nhánh quận 12 cho biết sẽ không tính toàn bộ chi phí anh Hậu chuyển hoàn trả lại số tiền này đến hơn 400 nhà hảo tâm đã gửi đến tài khoản của anh.

Điều này cho thấy dù đất nước cực kỳ rệu rã, mọi giá trị đã suy đồi cùng cực nhưng những người dân lao động thì vẫn còn tấm lòng tốt với người khốn khó, và người khốn khó vẫn có một nhân cách trong sạch.

Trong khi ấy đám cán bộ nhà nước biếng làm, ăn no rửng mỡ, tham nhũng, ăn cắp... nhưng toàn nhà cao cửa rộng, con cái du học châu Âu, Hoa Kỳ... mà lỡ có ra tòa thì khóc lóc, thề thốt trong sạch, một lòng với đảng, hay dẫn ra là cha mẹ vợ chồng có công cách mạng để vớt vát chút lòng thương, đám ấy tay nào cũng đảng viên, mà cái... "thú cách" ấy lại là tầng lớp lãnh đạo, mỉa mai thay!

4 nhận xét:

 1. Một nhân cách lớn trong một con người bình dị. Cám ơn tấm gương trong sạch của anh Hậu! Tấm gương đó đáng để giới quan chức Việt Nam phải xách dép chạy theo anh! Cám ơn anh - một công dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 2. Đám quan chức VN không có đủ tư cách để xách dép cho những con người như anh Hậu nói riêng và với nhân dân VN nói chung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dung cai dam quan chuc CSVN lam sao co duoc cai tinh thuong yeu giua nguoi Viet Nam DA VANG vi CSVN la tay sai cua TAU CONG va la ngoai bang thi khong the nao ho yeu thuong duoc noi giong LAC HONG.Cho nen chi co nhung nguoi cung noi giong LAC HONG moi yeu thuong dum boc lan nhau ,vi the cho nen la nguoi Dan LAC HONG chi co hai con duong phai cho(MOT:phai tieu dietcai bon tay sai ban Nuoc.HAI:la phai chui cui dau chui nhuc de bon chung cai tri nguoi dan LAC HONG)La nguoi Dan Viet Nam chung ta phai suy nghi va hanh dong theo ly tuong cua moi con nguoi vi mot trong hai con duong buoc chung ta phai chon

   Xóa
 3. Thưa anh thư Hằng.
  Đây là chủ trương lớn của đãng , có nghĩa là " Cái gì cũng ăn hết "

  Trả lờiXóa