17 thg 1, 2014

THÔNG TIN ĐẶC BIÊT SAU CUỘC ĐIỀU TRẦN VỀ NHÂN QUYỀN TẠI QUỐC HỘI MỸDân biểu Hoa Kỳ nhận đỡ đầu cho Đỗ Thị Minh Hạnh 

DB Hoa Kỳ Nhận Đỡ Đầu Đỗ Thị Minh Hạnh Văn phòng Dân Biểu Chris Van Hollen (Dân Chủ, Maryland) cho biết là vị dân biểu này đã chính thức đồng ý đỡ đầu cho tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh. Điều này xảy ra chỉ vài tiếng sau khi Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của Đỗ Thị Minh Hạnh, điều trần trước Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos. DB Van Hollen rất quan tâm đến quyền lao động và đặc biệt có tiếng nói ảnh hưởng trong Đảng Dân Chủ trong vấn đề phê chuẩn thương ước Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Ngày Thứ Tư tuần trước, 8 tháng 1, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc của BPSOS, hướng dẫn một phái đoàn đến gặp DB Chris Van Hollen để vận động cài điều kiện nhân quyền vào cuộc thương thảo TPP với Việt Nam. Phái đoàn đề nghị DB Van Hollen đỡ đầu cho cô Minh Hạnh, đang bị tù đày do tranh đấu cho quyền lao động. Đỡ đầu nghĩa là can thiệp cho tù nhân lương tâm cho đến khi được trả tự do. “Sự can thiệp của DB Van Hollen, nhất là trong bối cảnh TPP, sẽ là một yếu tố quan trọng trong cuộc vận động của chúng tôi để đòi tự do cho cô Minh Hạnh”, Ts. Thắng nói. “Nếu chúng ta ở khắp nơi cùng vận động các vị dân biểu của mình thì số tù nhân lương tâm Việt Nam được đỡ đầu sẽ tăng lên đáng kể.” Vận động mỗi dân biểu Hoa Kỳ đỡ đầu một tù nhân lương tâm Việt Nam là một phần của chiến dịch Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam mà BPSOS phát động ngày 24 tháng 7, 2013. Đây cũng là ngày mà Tổng Thống Barack Obama đón tiếp Chủ Tịch Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang ở Toà Bạch Ốc. Hiện nay, DB Christopher Smith đã nhận đỡ đầu cho LM Nguyễn Văn Lý, DB Alan Lowenthal cho Nguyễn Tiến Trung, DB David Price cho Ts. Cù Huy Hà Vũ, và nữ DB Sheila Jackson-Lee cho blogger Tạ Phong Tần. Sau buổi điều trần, DB Alan Lowenthal (Dân Chủ, California), một thành viên của Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos, đã mời Bà Ngọc Minh cùng với phái đoàn người Việt đến văn phòng riêng. Tại đây DB Lowenthal cho biết sẽ cùng các dân biểu khác quyết tâm tranh đấu để cô Đỗ Thị Minh Hạnh được trả tự do

.

6 nhận xét:

 1. - Một người từ bên kia Thái Bình Dương thì thương xót cho người Việt Nam. Người Việt Nam, cộng sản thì đày đọa người Việt Nam...người cộng sản có phải là con người?
  Dân oan Dương Nội tôi xin giới thiệu đoạn viết thu thập được sau đây trên Dân Làm Báo:

  "Sự thật cần được tôn trọng dù bất cứ nơi đâu. Những sự thật đã được trình bày xúc tích và đầy đủ trong bản điều trần của Bà Trần Thị Ngọc Minh mẹ của cháu Đỗ Thị Minh Hạnh.

  Bản điều trần của Bà Trần Thị Ngọc Minh trước Quốc Hội Hoa Kỳ vô cùng cần thiết và tinh thần của bản tường trình này cũng rất cần thiết trước mọi diễn đàn thế giới về tình hình Nhân Quyền, bán nước, đàn áp nhân dân đến man rợ của đảng cộng sản ở Việt Nam.

  Thương sao cho một bà mẹ Việt Nam, trong hoàn cảnh khốn cùng của đất nước, cố gắng bương chảy để nuôi con nên người hữu ích cho xã hội đã là một việc khó khăn. Nay còn phải lặn lội khắp cùng thế giới để vận động cho con được trả tự do từ chế độ cộng sản lạc hậu, man rợ, trái tim của đồng bào Việt Nam khắp thế giới đang xúc động mạnh vì lòng mẹ thương con vô bờ bến của bà.

  Cầu xin Thượng Đế luôn luôn che chở cho bà trên con đường vạn dặm để tìm lại công lý cho con và cho cháu Đổ Thị Minh Hạnh đang ngày đêm bị cộng sản hành hạ chốn ngục tù. Hãy lên tiếng với cộng đồng Việt Nam khắp thế giới ở những điều gì mà bà và những đồng bào nạn nhân của chế độ cộng sản như bà cảm thấy cần được sự trợ giúp của đồng bào Việt Nam.

  Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản nhiệt liệt tán thưởng những đóng góp quý giá của Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Ủy Ban Cứu Trợ thuyền nhân Việt Nam. Của cựu dân biểu Cao Quang Ánh (trong việc đón tiếp chủ tịch nhà nước cộng sản Trương Tấn Sang), của Luật sư Trịnh Hội (trợ giúp đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Phi được tái định cư; cứu trợ nhân dân Philipine bị bảo…) và cựu dân biểu Trần Thái Văn.

  Con thuyền tổ quốc đang chìm, người có học thức của Việt Nam phải có những hành động ái quốc, cứu nguy cho đồng bào Việt Nam như thế mới xứng đáng được gọi là trí thức.

  Những phần tử cộng sản có liên hệ đến những bất hạnh của sinh viên Đổ Thị Minh Hạnh và những bất hạnh vì đại họa mất nước của toàn dân Việt Nam hôm nay phải trả giá, nhưng trước mắt, mỗi người Việt Nam hãy hành động, hãy hành động mãnh liệt với hết khả năng của mình.

  Hãy vận động, trong nước, khắp thế giới:

  1- Để khơi dậy sức mạnh của toàn dân Việt Nam

  2- Kêu gọi cho được sự giúp đỡ của cộng đồng thế giới thì dân tộc Việt Nam mới có thể ra khỏi ngục tù cộng sản và ách nô lệ của Trung cộng.

  Việt Nam, mỗi người một bàn tay
  Chín mươi triệu người Việt Nam, hãy thét to lên cùng một tiếng nói:

  - Tự Do- Dân Chủ- Nhân Quyền cho Việt Nam

  - Bầu cử tự do cho Việt Nam có sự giám sát của Liên Hiệp Quốc và cộng đồng quốc tế.

  Đồng bào Việt Nam chúng ta toàn quốc và trên khắp thế giới phải hành động như mọi quốc gia trên thế giới khao khát Tự Do – Dân Chủ đã hành động. Như Đông Âu, như Liên Xô trước đây. Như các quốc gia Ả Rập, Bắc Phi hồi gần đây, và như nhân dân Thái Lan, Cambodian hiện nay."

  Trả lờiXóa
 2. Thật cảm động, vì tình thương con mình bà Minh đã làm tất cả để mong cứu Minh Hạnh, đáng vinh danh.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng tôi chẳng phải là bà con thân bằng quyến thuộc với LM Nguyễn Văn Lý, với Cù Huy Hạ Vũ, Nguyễn Tiến Trung, với chị Tạ Phong Tần, Đỗ Thị Minh Hạnh... nhưng khi đọc thông tin nầy chúng tôi mừng chảy nước mắt, cảm ơn các Dân biểu Hoa Kỳ, cảm ơn TS Nguyễn Đình Thắng, luật sư Trịnh Hội, cảm ơn ông Cao Quang Ánh, ông Trần Văn Thái...Rất mong các ông Dân biểu Hoa Kỳ tiếp tục nhận đỡ đầu cho tất cả các tù nhân lương tâm còn ngồi trong ngục tù.

  Trả lờiXóa
 4. Lại Mạnh Cường02:10 19 tháng 1, 2014

  Cám ơn blogger Bùi Thị Minh Hằng với những thông tin và hình ảnh thật rõ ràng, đầy đủ về hoạt động nhân quyền Việt Nam.
  Sư kết hợp thật tuyệt vời giữa trong và ngoài nước của những người tranh đấu cho tự do và dân chủ thực sự cho Việt Nam càng ngày càng có những bước đi vững chắc, đầy hứa hẹn cho cuộc chiến đấu đầu cam go giữa cái thiện và cái ác.

  Chúc chị chân cứng đá mềm và chúc cho đất nước và dân tộc ta trong năm 2014 sẽ gia nhập thật mạnh vào dòng chính nhân loại

  Amsterdam, 18 tháng Một năm 2014
  Lại Mạnh Cường

  Trả lờiXóa
 5. Vô cùng cảm động về tình cảm của các dân biểu Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Lại Mạnh Cường15:54 19 tháng 1, 2014


  HÃY TRẢ LẠI SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ

  AI ĐÍCH THỰC LÀ NGƯỜI CHỐNG NGOẠI XÂM

  KẺ NÀO HIỆN NGUYÊN HÌNH LÀ BÁN NƯỚC BUÔN DÂN

  Amsterdam, 19/01/2014
  Lại Mạnh Cường

  Trả lờiXóa