5 thg 1, 2014

THƯ PHÚC ĐÁP CÔNG AN TP. VINH

Thời gian qua. Liên quan đến việc khủng bố những người tranh đấu và những gia đình ủng hộ việc đấu tranh. Liên quan đến việc sách nhiễu gia tăng thì côn an đã liên tục vi phạm , bất chấp pháp luật bằng những kiểu TRIỆU TẬP hay "mời" mọc một cách vô lý
http://danoanbuihang.blogspot.com/2014/01/trieu-tap-hay-moi.html
Tiếp theo bài viết chỉ rõ những quy định về luật pháp trong việc MỜI hay TRIỆU TẬP mới đây của cộng tác viên văn phòng công lý và hòa bình thuộc DCCT Sài Gòn
Hôm nay chúng tôi xin kính chuyển quý độc giả một trường hợp cụ thể công an Nghệ An đang cố tình sách nhiễu những công dân và gia đình  người thân của những gia đình tranh đấu
Từ nguồn tin DCCT Sài Gòn đã đăng
ĐĂNG NGÀY: 04.01.2014 

VRNs (04.01.2014) – Hôm qua, ngày 3/1/2014 Cơ quan cảnh sát điều tra công an Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An đã gửi hai giấy triệu tập cho Nguyễn Cao Cường là em trai tù nhân lương tâm Thanh niên Công giáo Nguyễn Đình Cương và vợ của Cường là Phạm Thị Kim Chi. Cả hai vợ chồng trẻ này đang sống tại xóm 4, xã Nghi Phú, tp. Vinh, thuộc giáo xứ Yên Đại, giáo phận Vinh.
Hai Giấy triệu tập đều đề ngày 04/01/2014? Nguyễn Cao Cường và Phạm Thị Kim Chi bị triệu tập lúc 8g00 ngày 06/01/2014 đến trụ sở công an tp. Vinh với lý do “để làm rõ hoạt động tán phát tài liệu vào đêm 21/12/2013 tại nhà thờ giáo xứ Yên Đại”.
140104-Giay trieu tap Cao Cuong
140104-Giay trieu tap Kim Chi
140104-Giay trieu tap-mat sau

Mặt sau giấy triệu tập đề cập đến 5 đối tượng là: người làm chứng, người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan
Có 3 vấn đề liên quan đến nội dung giấy triệu tập:
1. Cho đến nay hai vợ chồng Cường và Chi chưa hề nhận được quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can nào, mà bỗng dưng nhận được giấy triệu tập! Họ bị triệu tập với vai trò gì?
2. “tán phát tài liệu….tại nhà thờ giáo xứ Yên Đại” nếu có là hành vi diễn ra trong khuôn viên nhà thờ, không phải ở công viên hay nơi công cộng thì làm sao công an có quyền can thiệp vào nội bộ nhà thờ? 
3. “tài liệu” mà cơ quan CSĐT công an Tp. Vinh là tài liệu gì? Có vi phạm pháp luật không? Theo chúng tôi biết thì tài liệu đó là tập sách “Quyền con người”. Không lẽ tán phát tài liệu về Quyền con người là vi phạm pháp luật?
140104-Cuong Chi
Vợ chồng Cao Cường và Kim Chi ngồi hai bên Bà Dương Thị Tân tại gia đình ở Tp. Vinh
Cũng xin nói thêm là hiện nay Kim Chi đang mang thai và sắp sinh con.

Cho đến hôm nay . Người có giấy TRIỆU TẬP đã chính thức có thư phúc đáp đến cơ quan gửi giấy triệu tập sai quy định pháp luật. Kính mời độc giả đọc toàn văn bức thư và những bài viết liên quan để hiểu thêm về cách làm việc và luật rừng của một chính quyền LUÔN CHỐNG LẠI NHÂN DÂN VÀ HIẾN PHÁP 

Thư phúc đáp công an thành phố Vinh- Nghệ An 


Kính gửi: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp. Vinh


Tôi là: Bà PHẠM THỊ KIM CHI/Ông NGUYỄN CAO CƯỜNG, sinh năm ……
CMND số: ………. cấp ngày: ………….. tại: Nghệ An
Địa chỉ cư trú : Xóm 4, xã Nghi Phú, TP. Vinh

Hôm qua, ngày 03/01/2014 tôi nhận được Giấy triệu tập của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp. Vinh đề ngày 04/01/2014 (sic!), với lý do “để làm rõ hoạt động tán phát tài liệu vào đêm 21/12/2013 tại nhà thờ giáo xứ Yên Đại”. Tôi trình bày như sau:

1. Theo qui định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 và Thông tư số 01/2006/TT-BCA(C11) ngày 12 tháng 01 năm 2006 của Bộ Công An, chỉ “Điều tra viên được phân công điều tra vụ án hình sự” mới có quyền hạn “triệu tập và hỏi cung bị can; triệu tập và lấy lời khai của người làm chứng, người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án”. Điều này phần nào thể hiện rõ ở mặt sau Giấy triệu tập khi đề cập đến nghĩa vụ của các đối tượng được triệu tập này. Như vậy, chỉ sau khi khởi tố vụ án, phân công điều tra viên, những người tham gia tố tụng trong vụ án hình sự mới được điều tra viên triệu tập.

2. Thông tư số 01/2006/TT-BCA(C11) cũng qui định: nghiêm cấm lợi dụng việc sử dụng giấy triệu tập để giải quyết các việc không đúng mục đích, đối tượng, chức năng, thẩm quyền như lợi dụng việc ký, sử dụng giấy triệu tập gọi hỏi nhiều lần về các vấn đề không quan trọng, không liên quan đến vụ án hoặc hỏi đi hỏi lại về một vấn đề mà họ đã trình bày, v.v… làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức, làm mất uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân. 

3. Vì những lẽ trên, tôi yêu cầu quí vị thông báo cho tôi biết bằng văn bản:
- Tôi được triệu tập liên quan đến “vụ án” nào đã bị khởi tố?
- Tôi là đối tượng nào trong các “người tham gia tố tụng” của vụ án ấy?
- “Hoạt động tán phát tài liệu …” là tài liệu gì? phạm tội gì? và liên quan gì đến tôi?
4. Tôi hiện đang mang thai/chăm sóc vợ mang thai, không có thời gian, sức khỏe để đi lại, làm việc không rõ nội dung cụ thể, liên quan đến tôi.

Bà PHẠM THỊ KIM CHI/Ông NGUYỄN CAO CƯỜNG 

4 nhận xét:

 1. Thực sự đây là một cách làm việc tùy tiện của Công an CSĐT thành phố Vinh. Họ là những người thực thi pháp luật nhưng thực sự họ lại không hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình khi ký giấy triệu tập. Có lẽ đây là 1 lỗ hổng của pháp luật để cho những người thực thi pháp luật không có nhận thức đúng về hành động ký giấy triệu tập của mình. Nếu những con người này cố tình hoặc tiếp tục vi phạm cần phải đưa họ ra khỏi nghành công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Người dân có bổn phận thi hành đúng luật pháp và chỉ thi hành khi người làm việc cho nhà nước làm việc đúng luật pháp.

   Ngoài ra, nhân dân ta tuyệt đối không thi hành những hành động trái với luật pháp của bất kỳ ai, vì như thế đồng nghĩa với việc tán trợ hành động vô luật pháp; như thế là phạm pháp.

   Công an thật phải có thẻ hành sự. Điều này đúng.

   Muốn thi hành nhiệm vụ, công an phải trình thẻ hành sự để nhân dân biết mà hợp tác.

   Nhân viên nhà nước phải bão vệ dân chúng, đồng bào; nhân viên nhà nước phải làm việc danh chính ngôn thuận theo luật pháp. Nhân viên nhà nước không thể làm việc theo kiểu côn đồ.

   Đòi làm nhiệm vụ mà không trình thẻ hành sự, nhân dân ta cứ coi như côn đồ, hãy đập cho chúng một trận nên thân, xong bắt giao cho nhà nước.

   Bất cứ nơi nào, tên côn đồ tên nào cũng có thể giả dạng nhân viên nhà nước để cướp bóc tài sản công dân trong hẽm vắng hoặc trên đường phố trong điều kiện xã hội Việt Nam hổn loạn như hiện nay. Trong trường này, đồng bào ta phải la to lên kêu cứu người chung quanh để đám đông kéo đến trừng trị cho những tên côn đồ giả dạng ấy tơi tả trước khi giao cho công an (thực).

   Trừng trị côn đồ là bổn phận của mỗi người dân và cũng là bổn phận chung của xã hội.

   Xóa
 2. Đây là trò khũng bố tinh thần và là phép thử của bầy đàn chó sản Vịt NEM.
  Nếu người dân tiếp tục tuân thủ những đòi hỏi BẤT HỢP PHÁP của chúng thì lần lược, chúng sẽ TRỊU TẬP hoặc "MỜI" (đẻo) những bạn đã đi phân phát những bản tuyên ngôn nhân quyền quốc tế.
  Bởi vậy chúng ta hãy đoàn kêt cương quyết không để chúng TRỊU TẬP hoặc "MỜI" đẻo kiểu nầy và nên đánh động đến những sú quán và những tổ chức nhân quyền thế giới để lật MẶT GIAN DỐI của lũ bầy đàn chs sản HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN.

  Trả lờiXóa
 3. Các bác, các chị, bà con mình đừng sợ, đừng ngại chi. Cứ việc đúng, việc cần làm, chúng ta phải làm. Chỉ cho bọn côn đồ, côn an chúng đọc những gì sẽ xãy ra sau đây thì chúng sẽ thất kinh cho thân phận của chúng nó:

  Trích Dân Làm Báo:

  Công an thật phải có thẻ hành sự. Thanh niên côn đồ là côn đồ. Thành phần côn đồ là thành phần bất hảo của xã hội, nhân dân ai cũng phải góp phần trừng trị côn đồ. Một người không đủ kêu gọi thêm nhiều người cùng xúm vào trừng trị chúng nó. Biết được nhà của chúng hãy kéo nhau đến nhà chúng mà trừng trị chúng nó, xong trói lại giao cho công an.

  Giặc cướp đến nhà, công an ăn lương mà không làm việc, cả xóm, cả làng phải kêu gọi nhau mà trừng trị giặc cướp để bão vệ làng xóm của minh. Sau đó báo cáo, đăng hình ảnh của tên côn đồ lẫn tên và hình ảnh của tên trưởng công an, công an khu vực, và cả bầy đàn công an phường ấy, xã ấy, khu vực ấy…cho nhà nước cộng sản cấp tỉnh, cấp trung ương; một mặt, đăng tin lên báo của nhà nước cộng sản hoặc báo lề dân cho người cả nước, cả thế giới được biết.

  Những hình ảnh ấy sẽ nằm đấy trên Internet cho đến khi nào luật pháp có thể áp dụng được với bọn côn đồ tội phạm này thời kỳ hậu cộng sản.

  Thời kỳ Pháp thuộc hệ thống cai trị của người Pháp bao phủ khắp Việt Nam từ nam ra bắc, đến biên giới Lai Châu, Móng Cái. Không ai nghĩ người Pháp rời khỏi Việt Nam, nhưng sau cùng người Pháp đã bị Trung cộng đánh bại với vũ khí, mưu mô của Trung cộng và xương, máu của nhiều triệu người Việt Nam, miền bắc, miền nam!

  Việt Nam Cộng Hòa, kiến thức, tài năng, thao lược, quả cảm là như thế, ý chiến đấu can trường là như thế, không ai nghĩ VNCH sẽ sụp đổ, nhưng khi quốc hội Mỹ, vì những khó khăn nội bộ, đã không cho phép chính phủ Mỹ tiếp tục viện trợ đạn dược cho quân đội VNCH, miền nam đã sụp đổ trong đau đớn của quân đội, cán bộ, nhân viên chính phủ và người miền nam.

  Quốc gia, dân tộc trường tồn, chỉ chế độ là đứt khúc. Chế độ nào rồi cũng suy tàn. Chế độ cộng sản rồi cũng phải tàn lụn, tan rả theo quy luật.

  Khả năng tài chính, tiềm năng chiến tranh của nước Mỹ hùng hậu đến như thế mà còn phải ngừng chiến tranh ở Việt Nam vào cuối năm 1972. Liên Xô cộng sản vủ khí đầy ắp mà còn phải rút lui ở Aghanistan cuối những năm 1990.

  Khả năng vủ khí, tiềm năng chiến tranh, khả năng kinh tế để kéo dài chiến tranh của Trung cộng được đến đâu mà Trung cộng có thể hà hơi tiếp sức cho chế độ cai trị trá hình (chế độ cộng sản bán nước của Việt Nam hiện nay) của nó ở Việt Nam hiện nay?

  Nhất là trong tình hình đầu tư quốc tế của Mỹ, của Âu Châu, Nhật và Nam Hàn đang lần lượt rút ra khỏi Trung cộng? Tiềm năng kinh tế hổ trợ chiến tranh của Trung cộng sẽ còn lại gì? Khả năng viện trợ của Trung cộng cho bộ máy cộng sản Việt Nam đến đâu? Trong tình hình mới, khả năng ấy còn lại được bao nhiêu?

  Chế độ cộng sản đang tan rả, chế độ cộng sản phải tan rả và sẽ biến mất trong một ngày hết sức rất gần đây. Đảng viên cộng sản những ai thức tỉnh vào chế độ cộng sản vào đảng cộng sản bán nước, thành tâm trở về với công cuộc chiến đấu chung của dân tộc đều là đồng bào Việt Nam.

  Ai còn ngoan cố, tham tiền, tham chức, tham ăn…tiếp tục theo giặc, những tên bán nước, những phần tử côn đồ, công an… tất cả rồi sẽ biết số phận của những tội phạm phản quốc.

  Với sự nổ lực của toàn thể đồng bào Việt Nam khắp nước, khắp thế giới, đêm nô lệ hôm nay sẽ qua đi. Hòa bình, trật tự nhất định phải được vãn hồi trên đất nước Việt Nam.

  Đồng bào Việt Nam trong nước khắp ba miền nam, trung, bắc không được ngần ngại, hãy mạnh mẽ đưa hình ảnh, lý lịch của mọi tên phản quốc lên Internet, ngay bây giờ, ngay hôm nay.

  ĐỒNG BÀO VIỆT NAM MỌI NƠI TRONG NƯỚC HÃY ĐƯA HÌNH ẢNH, LÝ LỊCH CỦA MỌI TÊN PHẢN QUỐC, MỌI TÊN CÔN ĐỒ, CÔNG AN… THEO BỌN QUỐC LÀM HẠI CHO ĐỒNG BÀO LÊN INTERNET NGAY HÔM NAY.

  Trả lờiXóa